Tổ chức trực tuyến Đại hội thành lập CLB Xử lí Ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt ngày 27/6/2020

Chiều ngày 4/6/2020, Ban trù bị Đại hội thành lập Câu lạc bộ Xử lí Ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt  (viết tắt là VLSP) - chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, đã có phiên họp đầu tiên về công tác chuẩn bị Đại hội.  Ông Nguyễn Long, Tổng Thư kí Hội Tin học Việt Nam, đã tham dự cuộc họp và trao quyết định của Hội, chính thức công nhận Ban trù bị Đại hội.

Họp trù bị
Ban trù bị Đại hội thành lập CLB VLSP họp tại Văn phòng Hội Tin học VN

CLB VLSP được vận động thành lập làm tổ chức đại diện cho các thành viên trong cộng đồng Xử lí ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt. Được hình thành từ năm 2005, cộng đồng VLSP ngày càng lớn mạnh, quy tụ nhiều thành viên đến từ các đơn vị hàn lâm cũng như các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Kể từ năm 2012, cộng đồng VLSP đã có các hoạt động thường niên nhằm cùng nhau chia sẻ các kết quả nghiên cứu ứng dụng và các công cụ, tài nguyên trong lĩnh vực xử lí ngôn ngữ, đồng thời xây dựng kế hoạch phát triển cộng đồng. Các hội thảo thường niên thu hút hàng trăm người tham gia, gần 5000 thành viên gia nhập diễn đàn Facebook của cộng đồng VLSP.

Tại cuộc họp, Ban trù bị đã thống nhất kế hoạch tổ chức Đại hội thành lập CLB VLSP vào sáng ngày 27/6/2020, bắt đầu từ 9h00, dưới hình thức hội nghị trực tuyến. Thành phần tham dự đại hội bao gồm hơn 40 thành viên ở cả ba khu vực Bắc - Trung - Nam cũng như ở nước ngoài. Đại hội sẽ thông qua điều lệ tổ chức hoạt động và  phương hướng hoạt động của CLB trong thời gian tới và bầu ra Ban chấp hành VLSP.